Thương vong tiếp tục tăng trong cuộc biểu tình quá khích tại Ấn Độ

Thứ 2, 28.08.2017 | 08:14:40
922 lượt xem

An ninh đã được tăng cường trong bối cảnh tình hình tiếp tục căng thẳng tại các bang Haryana và Punjab, miền Bắc Ấn Độ.

Các phương tiện bị đốt phá trong cuộc biểu tình quá khích tại Panchkula, Ấn Độ ngày 25-8.

Theo thống kê mới nhất ngày 26-8, số người thương vong đã tăng lên ít nhất 30 người thiệt mạng và hơn 250 người bị thương, trong đó có 50 nhân viên an ninh, do cuộc biểu tình phản đối một phán quyết của tòa án đã biến thành bạo lực. 

Hàng trăm binh sĩ đã được triển khai tại thành phố Panchkula thuộc bang Haryana sau khi hàng chục nghìn người tụ tập biểu tình, tấn công nhiều xe của Đài Truyền hình và đốt phá hàng chục phương tiện cá nhân khác. Lực lượng an ninh được đặt trong tình trạng báo động cao nhằm bảo đảm không tái diễn các vụ bạo lực một ngày trước đó. 

Bộ trưởng Nội vụ Rajnath Singh đang theo dõi sát tình hình tại Haryana và Punjab. Trong khi đó, Thủ tướng Ấn Độ cũng đã thảo luận về tình hình trật tự tại Haryana với một số quan chức an ninh và nội vụ. Trước đó, ngày 25-8, Tòa án bang Haryana tuyên bố Gurmit Ram Rahim Singh, thủ lĩnh một giáo phái tại bang này phạm tội cưỡng hiếp 2 nữ tín đồ của mình từ năm 2002. Đối tượng này đã lập ra một giáo phái riêng của mình và khẳng định có tới 50 triệu tín đồ. 

Chỉ ít phút sau phán quyết trên, hàng nghìn tín đồ cuồng tín của Singh đã tiến hành biểu tình và phá phách. Nhà chức trách buộc phải áp đặt lệnh giới nghiêm tại một số thị trấn ở bang Punjab, gần bang Haryana. Đến ngày 26-8, lệnh giới nghiêm này đã được dỡ bỏ, song vẫn hạn chế tụ tập đông người ở nơi công cộng.

Theo TTXVN

  • Từ khóa